Group 2 Created with Sketch.

RUNNING FOR VIETNAM DISCOVERY – ĐỒNG BẰNG SÔNG HỒNG

Thời gian: 24/04(00:00) - 31/05(00:00)
Phí đăng ký: 250.000 VNĐ
Số ngày thực hiện: 30 ngày
Cự ly: 3km, 5km, 10km, 21km, 30km, 50km, 100km, 150km

Chi tiết giải

Hình thức thanh toán:

Thanh toán online (trực tiếp) qua cổng VTCpay;

Thanh toán chuyển khoản qua ngân hàng sau: Ngân Hàng VietcomBank: Số TK 0721000562446, Lê Văn Dương, CN Kỳ Đồng hoặc Ngân Hàng Đông Á: Số TK: 0102639055, Lê Văn Dương, CN Ho Chi Minh

Lưu ý:

– Chính sách ưu đãi giảm 20% cho đăng ký trọn bộ 7 huy chương (7 giải) hoặc đăng ký nhóm từ 10 người trở lên (chỉ áp dụng 1 trong 2 ưu đãi trên) tiếp tục được áp dụng. Những bạn đã bỏ lỡ đợt 1 và 2 có thể quay lại để hoàn tất vào tháng 10&11/2019.

– Ngoài cự ly chuẩn (mô phỏng theo số km2 diện tích của vùng), BTC quyết định mở thêm nhiều cự ly để phù hợp với nhu cầu và khả năng của tất cả những người chơi, tạo điều kiện tốt nhất để các bạn tham gia và hoàn thành giải chạy, tìm hiểu về các vùng miền Việt Nam và sở hữu trọn bộ huy chương cực chất có số lượng hạn chế.

– Cách thức đăng ký trọn 7 huy chương: Chọn đăng ký, nhập thông tin như thông thường. Chọn hình thức thanh toán “Tự chuyển khoản qua ngân hàng” ->Đăng ký thông tin thành công. Thanh toán 1.400.000 đồng vào 1 trong 2 tài khoản trên với cú pháp: Họ tên ĐK7HC. Sau khi bạn đăng ký và thanh toán, các lần tiếp theo BTC sẽ tự đăng ký và gửi email xác nhận thông báo cho bạn.

Thắc mắc vui lòng liên hệ BTC qua email vietrace365@gmail.com hoặc số đt 0985778985 (admin)

Chạy khám phá Việt Nam (RUNNING FOR VIETNAM DISCOVERY) là chuỗi giải gồm 7 chặng được tổ chức trong 7 tháng liên tục trong năm 2019, với 7 huy chương ghép lại thành 01 bộ huy chương hoàn chỉnh thể hiện những nét đẹp đặc trưng về văn hóa, phong cảnh, địa lý của Việt Nam, thể hiện những vùng đất xinh đẹp, thơ mộng của đất nước Việt Nam.

Thử thách thứ 3 với vùng “Đồng Bằng Sông Hồng”, chúng ta sẽ có nhiều lựa chọn về cự ly để chạy qua, chỉ cần hoàn thành ít nhất số 3km/lần chạy tối thiểu hoặc cao nhất là 150km/tháng (cự ly chuẩn) mô phỏng diện tích của vùng là 15.000km2, thời gian thực hiện trong vòng 30 ngày kể từ ngày đăng ký thành công.

TỔNG QUAN VÙNG: Diện tích: 15.000 km2, chiếm 4,5% diện tích của cả nước. Dân số: 18,2 triệu người (2006), chiếm 21,6% dân số cả nước. Gồm 11 tỉnh, thành: Hà Nội, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Hà Tây, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình. Địa lý: Giáp Trung du – miền núi phía Bắc, Bắc Trung Bộ và vịnh Bắc Bộ.

Là vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc tạo động lực phát triển vùng và các vùng khác, dễ dàng giao lưu kinh tế với các vùng khác và với nước ngoài, gần các vùng giàu tài nguyên với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, có mùa đông lạnh làm cho cơ cấu cây trồng đa dạng. Tài nguyên nước phong phú, có giá trị lớn về kinh tế là hệ thống sông Hồng và sông Thái Bình. Ngoài ra còn có nước ngầm, nước nóng, nước khoáng. Tài nguyên biển: bờ biển dài 400 km, vùng biển có tiềm năng lớn để phát triển nhiều ngành kinh tế (đánh bắt và nuôi trồng thuỷ sản, giao thông, du lịch)

Đồng bằng sông Hồng tập trung nhiều tài nguyên du lịch, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển các loại hình du lịch phong phú, đa dạng như du lịch biển đảo, du lịch văn hóa – tâm linh, du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái, du lịch thể thao mạo hiểm, du khảo đồng quê… Đến đây, du khách có dịp tham quan vườn quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình), Ba Vì (Hà Nội), Tam Đảo (Vĩnh Phúc), Cát Bà (Hải Phòng), Bái Tử Long (Quảng Ninh) với hệ sinh thái đa dạng; những suối khoáng nóng có tác dụng chữa bệnh như: Kênh Gà (Ninh Bình), Quang Hanh (Quảng Ninh), Tiên Lãng (Hải Phòng)…; những hang động kỳ thú như: Hương Sơn (Hà Nội), Vân Trình, Tam Cốc – Bích Động (Ninh Bình), Sửng Sốt, Thiên Cung (Quảng Ninh)… hay các bãi biển nổi tiếng như: Ti Tốp, Trà Cổ (Quảng Ninh), Cát Bà, Đồ Sơn (Hải Phòng), Quất Lâm, Hải Thịnh (Nam Định)… Bên cạnh đó, hệ thống di tích lịch sử, văn hóa với hàng nghìn đình, đền, chùa, miếu mạo cùng kho tàng kiến trúc, mỹ thuật độc đáo như chùa Một Cột, chùa Tây Phương (Hà Nội), chùa Bút Tháp, đền Đô (Bắc Ninh), chùa Keo (Thái Bình), chùa Cổ Lễ (Nam Định), chùa Bái Đính, cố đô Hoa Lư (Ninh Bình)… cũng khiến bao du khách phải trầm trồ thán phục. Đây cũng là quê hương của nhiều lễ hội truyền thống điển hình như lễ hội đền Trần, hội Gióng, hội Lim, lễ hội chùa Hương… cùng nhiều loại hình nghệ thuật đặc sắc như chèo, quan họ, hát văn, tuồng, múa rối nước… Đặc biệt, khu vực này có rất nhiều di sản thế giới đã được UNESCO công nhận như: vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), khu di tích trung tâm Hoàng thành Thăng Long – Hà Nội, bia đá các khoa thi tiến sĩ triều Lê và Mạc, hội Gióng ở đền Phù Đổng và đền Sóc (Hà Nội), Ca trù và Quan họ Bắc Ninh. Ngoài ra, vịnh Hạ Long còn được Tổ chức New7Wonders công nhận là Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, thu hút sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước.

Huy chương và giải thuưởng

Huy chương kim loại đúc nổi màu sắc cả 2 mặt

Biểu tượng trên huy chương của chặng này chính là Chùa một cột và Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội)

Chùa Một Cột hay Chùa Mật, còn có tên khác là Diên Hựu Tự, là một ngồi chùa nằm giữa lòng thủ đô Hà Nội với lối kiến trúc độc đáo có tòa sen ở giữa. Được xây dựng từ đời lý Thái Tông, là một công trình kiến trúc sáng tạo kết hợp không gian kiến trúc có nhịp điệu cao thấp, gồm các điêu khắc, hội họa, chạm vẽ hành lang, mặt nước là biểu tượng văn hóa, nghệ thuật cao, tính dân tộc đậm nét. Vào năm 2012, Chùa Một Cột được Tổ Chức Kỷ lục Châu Á xác lập kỷ lục là “Ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất”.

Văn Miếu được xây dựng tháng 10 năm 1070, thờ Khổng Tử, các bậc Hiền triết của Nho giáo và Tư nghiệp Quốc Tử Giám Chu Văn An, người thầy tiêu biểu đạo cao, đức trọng của nền giáo dục Việt Nam. Năm 1076, nhà Quốc Tử Giám được xây kề sau Văn Miếu, ban đầu là nơi học của các hoàng tử, sau mở rộng thu nhận cả các học trò giỏi trong thiên hạ.

Quà tặng của chương trình tháng này là áo thun của thương hiệu MaxSport Việt Nam tặng kèm cho những đăng ký thành công trước ngày 15/5/2019, chi tiết về áo sẽ có trên fb của chương trình. Dưới đây là bảng thông số size áo. Ngoài ra, BTC còn dành tặng những phần quà hấp dẫn qua chương trình bốc thăm may mắn trực tiếp vào cuối mỗi tháng tại https://www.facebook.com/vietrace365/?ref=bookmarks

Quy tắc giải chạy

Đây là một giải chạy mở, bạn có thể chạy ở bất cứ đâu và thời gian nào chỉ cần bạn ghi nhận lại kết quả của mình bằng hình ảnh. Hướng dẫn cập nhật kết quả được gửi kèm mail xác nhận đăng ký thành công.

– Các cự ly chạy nhiều lần và hoàn thành tối đa 30 ngày kể từ ngày đăng ký: 150km/100km/50km/30km

– Các cự ly chạy một lần và hoàn thành tối đa 30 ngày kể từ ngày đăng ký: 21km/10km/5km/3km

Áp dụng quy định “Không hoàn tất, không huy chương”.

BTC có quyền kiểm tra kết quả người chơi cung cấp nếu nghi ngờ kết quả không trung thực.

Áo tặng của nhà tài trợ chỉ áp dụng cho những đăng ký thành công (đã thanh toán) trước ngày 15/5/2019. Áo cùng mẫu nhưng màu sắc ngẫu nhiên.

Kết quả bốc thăm may mắn sẽ được thông báo trước và xác nhận ngay trong sự kiện trực tiếp vào cuối mỗi tháng tại https://www.facebook.com/vietrace365/?ref=bookmarks

Đối tác & nhà tài trợ