(Báo Đắk Lắk) Hơn 4.500 vận động viên dự Giải chạy Đắk Lắk Marathon 2024


  |  

Sáng 28/4, tại TP. Buôn Ma Thuột, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh, Công ty Vietrace365 đã tổ chức Giải chạy Đắk Lắk Marathon 2024. 

Giải đấu thiết lập kỷ lục khi có số vận động viên tham dự đông nhất từ trước đến nay, với hơn 4.500 vận động viên là các runner chuyên nghiệp, vận động viên phong trào đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước và chủ nhà Đắk Lắk.

Ban tổ chức hướng dẫn các vận động viên khởi động trước giờ chạy.

Trong đó có sự góp mặt của những tên tuổi trong làng runner Việt Nam như: Bùi Thế Anh từng vô địch giải marathon 2014, 2015, 2016, 2018, 2019 và 2 lần dự SEA Games; Vòng Vành Long (Lâm Đồng), Lý Phi Hải (Câu lạc bộ Bình Phước Runners), Hoàng Văn Hơn (Đắk Lắk), Kimutai Hillary Kipchumpa (Kenya).

Vận động viên chuẩn bị xuất phát cự ly 42 km.

Các vận động viên tranh tài ở các cự ly 5 km, 10 km, 21 km và full marathon 42 km.

Đây là lần thứ 2 giải đấu quy mô này được  tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào chạy bộ, khuyến khích mọi tầng lớp nhân dân tích cực tập luyện thể dục thể thao, nâng cao thể chất, qua đó góp phần quảng bá văn hóa, du lịch địa phương đến người dân và du khách.

Các vận động viên nhí tham dự cự ly 5 km.

Kết quả giải Nhất ở các cự ly 5 km, 10 km, 21 km và 42 km lần lượt thuộc về các vận động viên Dương Trung Thuận, Trần Tú, Lê Hoài Nam và Kimutai Hillary Kipchumba.

Không khí sôi động hào hứng của cuộc đua.

Trong khi đó ở nội dung nữ, các vận động viên Lã Đàm Huyền Trang, Ngô Thị Minh Thảo, Nguyễn Thị Ngọc Lan, Lê Thị Kha Ly cán đích thứ Nhất, lần lượt ở các nội dung 5 km, 10 km, 21 km và 42 km.

Một số hình ảnh ấn tượng tại giải:

Vận động viên Kimutai Hillary Kipchumpa (Kenya) về đích.

Nữ vận động viên cán đích cự ly 21 km.

Các vận động viên về đích cự ly 10 km.

Vận động viên mặc trang phục truyền thống của dân tộc Êđê dự giải.

Vận động viên thể hiện tinh thần đoàn kết khi dự giải.

 

Đăng Triều 

Link bài gốc: https://baodaklak.vn/the-thao/202404/hon-4500-van-dong-vien-du-giai-chay-dak-lak-marathon-2024-7cd01b5/ 


Tin liên quan

(phapluat24g.vn) - VietRace365 tổ chức Hội nghị Chủ tịch các CLB chạy bộ phong trào để gắn kết và lan tỏa tình yêu thể thao của người Việt Nam

  |  

(phapluat24g.vn) - Trong những năm gần đây, phong trào chạy bộ ở Việt Nam đang ngày càng phát triển, khẳng định vị thế là một trong những môn thể thao có sức hấp dẫn riêng và ngày càng thu hút cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.

(laodongtre.laodong.vn) - Gần 1.500 vận động viên tham dự giải chạy Ultra Road Bình Dương 2023

  |  

(laodongtre.laodong.vn) - Giải chạy Ultra Road Bình Dương 2023 sẽ có gần 1.500 vận động viên tham gia ở 4 cự li. Tại giải Ultra Road Bình Dương 2023 sẽ lần đầu tiên xuất hiện những cự li dài. Đây là một trong những thông điệp mà ban tổ chức khuyến khích, đẩy mạnh phong trào chạy dài, tạo cơ hội cho các vận động viên bứt phá giới hạn của bản thân. Đồng thời, hướng tới việc quảng bá hình ảnh hiện đại, năng động, sáng tạo và các dịch vụ của thành phố Mới Bình Dương.

Những tình nguyện viên âm thầm mang đến thành công cho Run To Live 2024

  |  

Thành công mà giải chạy Run To Live 2024 có được đến từ sự chung tay của gần 1.000 tình nguyện viên (TNV) trẻ tuổi, đầy năng động. Phần lớn các bạn đang là sinh viên thuộc các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TPHCM, đã thực hiện cầu nối giữa ban tổ chức để giúp hơn 7.000 runner có những kỷ niệm đẹp trong lần đầu đến với sự kiện.