6 dấu hiệu cho thấy cơ thể cần vận động nhiều hơn

Nhiều người vẫn xem nhẹ việc vận động cho tới khi cơ thể phải bắt đầu “ kêu cứu “ bằng những triệu chứng sau đây:

  1. Căng thẳng

 Những nghiên cứu cho thấy chỉ cần đi bộ, chạy bộ, hoặc tham gia môn thể thao yêu thích trong khoảng thời gian từ 20-30 phút (3-4 lần/tuần) sẽ có tác dụng làm giảm đáng kể sự lo lắng, căng thẳng.

 

  1. Rối loạn hóc-môn

Tập thể dục là một trong những cách tuyệt vời giúp điều chỉnh các hoóc môn trong cơ thể, chẳng hạn muốn tăng mức testosterone. Ngoài ra, tập thể dục còn giúp tăng cường sự trao đổi chất, duy trì làn da trẻ trung, và giữ cho bộ não hoạt động đúng.

  1. Đau đột ngột

Một sáng thức dậy cảm thấy lưng, đầu gối, hoặc vai đột nhiên đau buốt, đó có thể do bạn thiếu vận động. Chỉ cần di chuyển cơ bắp và các khớp được nới lỏng, máu cũng được bơm đến khắp cơ thể để giảm bớt đau đớn.

  1. Rối loạn tiêu hoá

Chạy bộ hoặc đi bộ nhanh trong vòng 30 phút được chứng minh có tác dụng giúp cho việc tiêu hóa diễn ra tốt hơn. Bên cạnh đó, chạy bộ tích cực cũng có thể giúp hơi thở và nhịp tim điều độ, từ đó cải thiện sự co bóp cơ ruột, và kết quả là thức ăn được tiêu hóa tốt hơn, giảm táo bón.

 

  1. Khó ngủ

 Nếu gặp rắc rối với giấc ngủ, có thể bạn đang thiếu vận động. Nhiều nghiên cứu cho thấy người trung niên và người lớn tuổi có thói quen tập thể dục đều đặn có thể ngủ được thêm 1 -1 tiếng rưỡi mỗi đêm so với những người không tham gia hoạt động thể chất.

 

  1. Luôn mệt mỏi

 Mặc dù ăn uống đầy đủ và ngủ đúng giờ nhưng vẫn mệt mỏi rất có thể là do bạn thiếu vận động. Các nhà nghiên cứu cho biết tập thể dục tác động trực tiếp lên hệ thần kinh trung ương và giảm bớt sự mệt mỏi.

Vậy tại sao không “ nhấc mông lên “ luyện tập cùng Vietrace365 ngay từ hôm nay thay vì cứ mãi ngồi một chỗ ?

Theo dõi giải chạy bộ tiếp theo của Vietrace365 tại: https://vietrace365.vn/